ACTION – HEART – SOLUTION
>
>
Làm thế nào để quản lý danh mục đầu tư bất động sản? Tham khảo các cách sau

Làm thế nào để quản lý danh mục đầu tư bất động sản? Tham khảo các cách sau

Thị trường bất động sản tương đối biến động trong thời gian qua, một phần là do xu hướng của khách hàng thay đổi sau đại dịch. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư gặp phải khó khăn. Để giảm thiểu rủi ro, các nhà đầu tư thường chọn cách đa dạng hóa danh mục đầu tư. Cách làm này về cơ bản sẽ tăng khả năng sinh lời cho các khoản đầu tư.

Tuy nhiên, cần lựa chọn cách thức phù hợp để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Những lợi ích của bất động sản, bao gồm tiềm năng tăng giá, rào chắn khi lạm phát,… khiến các nhà đầu tư ngày càng muốn đa dạng hóa các phân khúc đối với lĩnh vực này. Vì vậy, hãy tham khảo bài viết dưới đây của AHS.

Bước 1: Xác định danh mục đầu tư bất động sản

  • Điều đầu tiên các nhà đầu tư cần làm là xác định một loại hình bất động sản mà mình muốn đầu tư, từ đó có thể tập trung đầu tư và nghiên cứu sâu về nó.
  • Sau khi đã chọn được loại hình bất động sản mình muốn đầu tư, nhà đầu tư cần xác định lợi nhuận kỳ vọng mà nó mang lại là như thế nào.
  • Và cuối cùng, nguồn vốn của nhà đầu tư có đáp ứng đủ cho hình thức này cũng như những rủi ro có thể phát sinh bất cứ lúc nào không.

Ngoài ra, để xác định được khách hàng mục tiêu hay phân khúc thị trường cần hướng đến khi phát triển dịch vụ thì việc lựa chọn danh mục đầu tư một cách bài bản và kỹ lưỡng là điều vô cùng cần thiết.

Bước 2: Xây dựng chiến lược đầu tư

Với một danh mục đầu tư và nguồn lực tài chính đã được hoạch định. Nhà đầu tư cần được tư vấn về một chiến lược đầu tư tổng thể để phát triển và khai thác dịch vụ. Những tư vấn quan trọng như vị trí lựa chọn bất động sản, tư vấn nhân khẩu học trong khu vực, năng lực kết nối hạ tầng… để tìm ra đúng tài sản nhà đầu tư mong muốn được sở hữu.

Trong bước này nhà đầu tư cần làm rõ nét hơn nữa về khách hàng mục tiêu từ đó xây dựng lên một concept dịch vụ đặc thù phù hợp với đối tượng khách hàng mình đã lựa chọn.

Bước 3: Đa dạng hóa tài sản/danh mục đầu tư

Đa dạng hóa danh mục đầu tư không chỉ giúp bạn đạt được mục tiêu mà còn giảm thiểu mức độ rủi ro khi thị trường biến động hoặc khoản đầu tư xảy ra vấn đề. Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thu nhập ổn định trong thời gian dài, thì bất động sản cho thuê và các loại bất động sản nhà ở khác sẽ rất phù hợp.

Các nhà đầu tư kiếm tiền bằng cách thu tiền thuê từ những người thuê và cũng có cơ hội nhận được lợi nhuận sau khi bán vì bất động sản sẽ tăng giá trị sau một thời gian. Bất động sản thương mại thường bao gồm các tòa nhà văn phòng, không gian công nghiệp, bán lẻ và các không gian thương mại khác như trung tâm thương mại,…

Với tư cách là chủ sở hữu, bạn có thể cho các doanh nghiệp thuê các không gian văn phòng/không gian thương mại này. Hình thức đầu tư này cũng đảm bảo thu nhập ổn định trong dài hạn. Đầu tư vào đất nền cũng là một lựa chọn tiềm năng đối với những nhà đầu tư tìm kiếm triển vọng đầu tư dài hạn. Các nhà đầu tư mua đất nền có thể chia nó ra để bán lại, cho người khác thuê lại, xây nhà mới trên đó hoặc thậm chí giữ đất chờ đến khi nó tăng giá.

Bước 4: Vận hành và quản lý tài sản đầu tư bất động sản

Sau khi đã xây dựng được chiến lược đầu tư bất động sản thì ở bước thứ 3 này nhà đầu tư sẽ bắt đầu triển khai, thực thi công việc. Ở bước này đòi hỏi nhà đầu tư phải thật sự cẩn thận, tập trung và nghiêm túc, phải lên kế hoạch một cách rõ ràng những điều cần làm để tránh tình trạng lãng phí tài chính, thời gian cũng như công sức.

Ngoài ra, để chất lượng dịch vụ luôn được duy trì bằng những cam kết đã được quy định rõ ràng và được kiểm soát chặt chẽ thì việc vận hành và quản lý cần phải được quan sát tổng thể về chất lượng dịch vụ.

Bước 5: Theo dõi, đánh giá và điều chỉnh

Trong quá trình đầu tư, sẽ có những trường hợp nhà đầu tư bị thất thoát tài sản và uy tín thương hiệu, do đó kỳ vọng đầu tư không được như mong muốn. Vì vậy, ở bước thứ 4 này sẽ giúp nhà đầu tư khắc phục được tình trạng trên.

Thông thường, để đánh giá được hiệu quả đầu tư một cách đúng đắn thì việc theo dõi thị trường một cách liên tục và tổng thể là điều vô cùng cần thiết. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần phải quản lý, giám sát hoạt động dịch vụ trong suốt quá trình kinh doanh để khi có xảy ra sai sót thì kịp thời điều chỉnh.

AHS hy vọng bài viết này có thể giải đáp các thắc mắc đến từ các nhà đầu tư. Trong thời buổi kinh tế khó khăn thì việc tìm ra một giải pháp cho các bài toán đầu tư là điều vô cùng có ích. Chúc cho các nhà đầu tư sẽ luôn tìm được đáp án cho phương hướng đầu tư của mình.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách xây dựng danh mục đầu tư bất động sản
Khi tham gia đầu tư kinh doanh bất động sản, để tránh tình trạng lãng phí thời gian và nguồn lực quản lý, các nhà đầu tư thường...
Quản lý danh mục đầu tư: Thế nào là quản lý đa dạng và hiệu quả?
Thị trường bất động sản tương đối biến động trong thời gian qua, một phần là do xu hướng của khách hàng thay đổi sau đại dịch. Để...
Các bước quản lý đa dạng danh mục đầu tư bất động sản
Trong thực tế không ít nhà đầu tư đã để nguồn tài sản (danh mục đầu tư bất động sản) của mình phân tán và thiếu một chiến...
Bỏ túi 4 bước để quản lý danh mục đầu tư bất động sản
Thị trường Bất động sản tương đối biến động trong thời gian qua, một phần là do xu hướng của khách hàng thay đổi sau đại dịch. Điều...
AHS Property “khởi tạo cú huých” cho thị trường bất động sản phía Đông Thủ đô
Sáng 12/4, tại tòa nhà Eurowindow Office Building, số 2 Tôn Thất Tùng đã diễn ra sự kiện Kick-off và ra quân bán hàng cho dự án Eurowindow...
Muốn đầu tư bất động sản thành công? Ghi nhớ các cách sau
Trong thực tế không ít nhà đầu tư đã để nguồn tài sản (danh mục đầu tư bất động sản) của mình phân tán và thiếu một chiến...