ACTION – HEART – SOLUTION
>
>
Đầu tư bất động sản như thế nào vẫn sinh lời khi thị trường biến động

Đầu tư bất động sản như thế nào vẫn sinh lời khi thị trường biến động

Trên thực tế, không phải ai cũng hiểu được bản chất, hệ thống được cách hoạt động của thị trường giao dịch và đầu tư bất động sản. Làm thế nào để đầu tư bất động sản sinh lời ngay cả khi thị trường biến động hãy cùng AHS tìm hiểu qua bài viết này.

Đầu tư bất động sản thế nào để an toàn nếu thị trường gặp biến động?

Đầu tư bất động sản mang lại cơ hội sinh lời lớn song cũng tồn tại không ít nguy cơ rủi ro. Đặc biệt, giữa lúc thị trường gặp biến động những nhà đầu tư bất động sản (BĐS) tay ngang lại gặp thêm nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Đa dạng hóa nguồn hàng đầu tư

Một trong những công thức đầu tư an toàn nhất trong thời kỳ thị trường biến động đó là biết cách đa dạng hóa nguồn hàng đầu tư. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn phải chạy theo đầu tư các mặt hàng “sốt dẻo” theo thời vụ. Nếu bạn là một người mới bắt đầu nghiên cứu và đầu tư vào thị trường bất động sản, các mặt hàng ở phân khúc cao cấp có thể không phải là một sự lựa chọn thông minh. Thay vào đó, các loại bất động sản bình dân, trung cấp lại dễ cho thuê và dễ bán hơn.

Chủ động định hướng mục tiêu đầu tư

Có thể nói rằng, bất cứ việc nào không có mục đích rõ ràng đều sẽ không thành công. Do đó, thị trường bất động sản cũng vậy, bạn cần nghiêm túc nghiên cứu mục tiêu trước khi đầu tư. Hãy hoạch định chiến lược đầu tư dài hạn và ngắn hạn, xem xét các bài toán tài chính cần thiết và đừng lợi dụng những đòn bẩy tài chính một cách quá đà. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những sản phẩm bất động sản hợp lý với điều kiện tài chính cũng như tính chất thị trường, không nên chạy theo hiệu ứng đám đông bởi thị trường biến động rất khó lường.

Theo dõi tình hình biến động của thị trường

Tích lũy kiến thức đầu tư bất động sản và những văn bản pháp lý liên quan là điều rất quan trọng. Nhiều nhà đầu tư trẻ hiện nay chỉ quan tâm đến giá, vị trí, tiện ích mà thường không thật sự tìm hiểu kỹ về pháp lý và thị trường. Bất động sản luôn đón những đợt sóng và có các khoảng thời gian trầm lắng. Đừng quá quan tâm và vội vàng chạy theo các đợt sóng đang lên. Nhà đầu tư chỉ nên mua khi thấy phù hợp với các điều kiện lưu ý trên và kiên nhẫn chờ đợi khách hàng thích hợp, chắc chắn bất động sản là một kênh đầu tư an toàn và đem lại lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư không chuyên.

Không góp vốn để đầu tư bất động sản

Thông thường nhiều nhà đầu tư trẻ chọn cách cùng góp vốn để đầu tư bất động sản vì ưu điểm là có thể huy động ngay lập tức một lượng tiền lớn để mua bán. Tuy nhiên phương án này chỉ phù hợp với những nhà đầu tư chuyên nghiệp thích lướt sóng, không phải là lựa chọn tốt với nhà đầu tư tay ngang. Nhóm nhà đầu tư này nên tự mình quyết định việc mua bán bất động sản của cá nhân để tránh sự va chạm về thủ tục pháp lý, quyền lợi cá nhân giữa những người đồng sở hữu và đảm bảo quyền tự chủ trong mua bán phù hợp với tình hình tài chính của mình.

Ngoài ra, hãy chuẩn bị cho mình các kiến thức cơ bản về đầu tư bất động sản

Vị trí của dự án bất động sản

Các nhà đầu tư thường có xu hướng đầu tư vào các dự án bất động sản được quản lý tốt. Tuy nhiên, người ta sẽ tập trung vào các thông tin trên trang web của tài sản đó nhiều hơn.

Tham gia các lớp học/tư vấn từ những nhà môi giới

Để đầu tư bất động sản, bạn cần trang bị kiến thức phù hợp. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu bằng việc tham gia một số khóa học về bất động sản hoặc tìm kiếm sự tư vấn từ những nhà môi giới uy tín, những người có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tế.

Lập kế hoạch kinh doanh

Sau khi đã dành thời gian để làm những bước trên, cuối cùng, bạn phải có một kế hoạch kinh doanh với lộ trình cụ thể, trong đó bao gồm cả việc sẽ huy động vốn bằng cách nào. Hơn nữa, trong mô hình kinh doanh nên có các tiêu chí rõ ràng. Đó có thể là một cách đảm bảo để bạn không sa đà vào việc mua bán một cách bừa bãi, qua đó ảnh hưởng đến nguồn tài chính của bản thân.

Trên đây là những bí kíp đầu tư bất động sản an toàn nếu thị trường gặp biến động. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những lưu ý hay ho khi đầu tư vào thị trường không đơn giản này. Ngoài ra, hãy truy cập ahsgroup.vn mỗi ngày để cập nhật những thông tin hữu ích từ thị trường cho thuê nhà đất, mua bán nhà đất ngay hôm nay nếu bạn có ý định đầu tư bất động sản năm 2023. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách xây dựng danh mục đầu tư bất động sản
Khi tham gia đầu tư kinh doanh bất động sản, để tránh tình trạng lãng phí thời gian và nguồn lực quản lý, các nhà đầu tư thường...
Quản lý danh mục đầu tư: Thế nào là quản lý đa dạng và hiệu quả?
Thị trường bất động sản tương đối biến động trong thời gian qua, một phần là do xu hướng của khách hàng thay đổi sau đại dịch. Để...
Các bước quản lý đa dạng danh mục đầu tư bất động sản
Trong thực tế không ít nhà đầu tư đã để nguồn tài sản (danh mục đầu tư bất động sản) của mình phân tán và thiếu một chiến...
Bỏ túi 4 bước để quản lý danh mục đầu tư bất động sản
Thị trường Bất động sản tương đối biến động trong thời gian qua, một phần là do xu hướng của khách hàng thay đổi sau đại dịch. Điều...
AHS Property “khởi tạo cú huých” cho thị trường bất động sản phía Đông Thủ đô
Sáng 12/4, tại tòa nhà Eurowindow Office Building, số 2 Tôn Thất Tùng đã diễn ra sự kiện Kick-off và ra quân bán hàng cho dự án Eurowindow...
Muốn đầu tư bất động sản thành công? Ghi nhớ các cách sau
Trong thực tế không ít nhà đầu tư đã để nguồn tài sản (danh mục đầu tư bất động sản) của mình phân tán và thiếu một chiến...