ACTION – HEART – SOLUTION
>
>
Đầu tư bất động sản như thế nào để tránh rủi ro

Đầu tư bất động sản như thế nào để tránh rủi ro

Bạn có thể biết nhiều lời khuyên khác nhau về việc đầu tư bất động sản trên internet, mạng xã hội và từ các nhà đầu tư khác. Còn trong thực tế, mỗi chiến lược cần phản ánh các mục tiêu dài hạn, các nguồn lực sẵn có và hoàn cảnh riêng của mỗi nhà đầu tư. Ngoài ra, chiến lược có thể và nên thay đổi theo nhu cầu và thực tế thị trường. Sự thành công của hoạt động đầu tư bất động sản không gắn với một chiến lược cố định, mà là các kỹ năng, chiến thuật và sự linh hoạt trong cách ứng dụng của nhà đầu tư.

Đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản là hình thức kinh doanh đối với sản phẩm là bất động sản nhằm gây ra lợi nhuận và nó không đơn thuần chỉ là việc mua đi bán lại để hưởng lợi từ giá chênh lệch. Đầu tư bất động sản có phạm vi rộng hơn bao gồm cả việc mua bán, cho thuê, cải tạo, quản lý hay cả việc xây dựng mới.

Đầu tư bất động sản có tính lâu dài và sẽ dựa vào đối tượng cũng như giá trị và sự phát triển thực của sản phẩm đầu tư. Mặc dù đầu tư bất động sản cũng có thể diễn ra trong thời gian ngắn nhưng bản chất của nó vẫn là công việc tương đối lâu dài.

Nếu so với các kênh đầu tư truyền thống khác như vàng, chứng khoán hay ngoại tệ, thì đầu tư bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư hiệu quả, an toàn và mang lại lợi nhuận cao. Vậy đầu tư bất động sản như thế nào để tránh rủi ro.

Môi giới bất động sản

Đây là một chiến lược quen thuộc, trong đó nhà đầu tư tìm một bất động sản tốt, kết nối và hỗ trợ đàm phán trong giao dịch giữa người mua và người bán, và thu hoa hồng hoặc tiền chênh lệch giữa giá người bán mong muốn và giá người mua chi trả. Chiến lược này không cần vốn, nhưng lại đòi hỏi bạn phải có kỹ năng tiếp thị và bán hàng cực kỳ tốt.

Thuê bất động sản rồi cho thuê lại

Chiến lược này thường được các nhà đầu tư sử dụng. Với ít vốn, bạn có thể thuê tài sản, sửa chữa và sau đó cho thuê lại. với lô đất trống,… để bạn có phương án thuê lại hợp lý. Để thực hiện thành công chiến lược này cần có tầm nhìn xa và suy đoán logic. Nếu bạn muốn cho căn nhà thuê lại, bạn phải tìm nhà ở những nơi đông dân cư như gần khu công nghiệp, trường đại học… hoặc sử dụng trong tương lai. Giá cho thuê cũng cần đảm bảo cạnh tranh nhất so với thị trường

Chung vốn đầu tư đất nền phân theo lô

Một trong những chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn đó là góp vốn đầu tư đất nền phân lô. Loại bất động sản này nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Khi đầu tư vào đất nền phân lô thì tỉ lệ thua lỗ cực thấp. Vì cần số vốn cao nên lựa chọn cách chung vốn để đầu tư là một chiến lược đúng đắn. Để mang lại hiệu quả, bạn cần tìm kiếm những người đáng tin cậy để làm chung. Đưa ra những thỏa thuận rõ ràng và minh bạch về số vốn và lợi nhuận của từng người. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về dự án, chủ đầu tư cũng như những giấy tờ pháp lý liên quan.

Những lưu ý về chiến lược BĐS đầu tư vào các dự án tránh rủi ro

Để đầu tư vào một dự án bất động sản nào đó thì việc nắm bắt thông tin, các kiến thức chuyên môn là cần thiết. Điều này giúp đơn vị khi thực hiện các chiến lược bất động sản tránh được nhiều rủi ro. Do đó cần lưu ý tới các điều sau khi làm chiến lược bất động sản:

Đón đầu xu hướng: Người làm bất động sản cần cập nhật xu hướng thị trường. Bởi ngày càng có nhiều các dự án thuộc các tỉnh lân cận sẽ lên ngôi.

Nghiên cứu hạ tầng và tiện ích: Con người ngày càng muốn nâng cao đời sống. Do đó mà một dự án gần gũi thiên nhiên với đầy đủ tiện nghi luôn là lựa chọn hàng đầu. Vì thế, khi làm bất động cần lưu ý điều này.

Chủ đầu tư và đơn vị phát triển: Cần chọn chủ đầu tư có tiếng với các dự án có tiềm năng.

Pháp lý đầy đủ: Khi làm chiến lược bất động sản cần đầu tư vào dự án có pháp lý rõ ràng.

Trên đây là những chia sẻ của AHS về các thông tin đầu tư bất động sản là và 4 lưu ý khi quan trọng khi đầu tư. Hi vọng qua bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích đến cho các bạn.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

AHS Property “khởi tạo cú huých” cho thị trường bất động sản phía Đông Thủ đô
Sáng 12/4, tại tòa nhà Eurowindow Office Building, số 2 Tôn Thất Tùng đã diễn ra sự kiện Kick-off và ra quân bán hàng cho dự án Eurowindow...
Muốn đầu tư bất động sản thành công? Ghi nhớ các cách sau
Trong thực tế không ít nhà đầu tư đã để nguồn tài sản (danh mục đầu tư bất động sản) của mình phân tán và thiếu một chiến...
Làm thế nào để quản lý danh mục đầu tư bất động sản? Tham khảo các cách sau
Thị trường bất động sản tương đối biến động trong thời gian qua, một phần là do xu hướng của khách hàng thay đổi sau đại dịch. Điều...
Tại sao đầu tư bất động sản là một lựa chọn hấp dẫn?
Trong các kênh đầu tư, bất động sản là kênh hấp dẫn và thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia . Vậy bạn có biết tại...
Mua bất động sản khi có tiền nhàn rỗi, tại sao không?
Bạn đang bỏ túi một khoản tiền nhàn rỗi nhưng vẫn còn phân vân không biết nên làm gì? Không biết có nên đầu tư tài chính? Còn...
5 lý do nên đầu tư vào bất động sản ngay hôm nay!
Từ xa xưa, sở hữu bất động sản gắn liền với địa vị, sự giàu có và uy tín. Cùng với vàng, đó là cách an toàn nhất...