ACTION – HEART – SOLUTION
>
>
Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Nhiều người cho rằng, đầu tư bất động sản phải có nhiều tiền. Tuy nhiên, có nhiều nhà đầu tư khởi nghiệp với BDS bằng số vốn ít ỏi, thậm chí là tay không bắt giặc.

Trong bài viết này, AHS trình bày một số chiến lược đầu tư bất động sản dành cho những người có ít tiền. Nếu bạn biết mình đang làm gì, bạn có thể kiếm tiền từ bất động sản với số vốn ít ỏi của mình, ngay cả khi bạn mới bắt đầu.

Đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản là hành động là hoạt động mua, sở hữu, quản lý, cho thuê và bán bất động sản vì lợi nhuận. Việc cải tạo bất động sản như một phần của chiến lược đầu tư bất động sản thường được gọi là phát triển BĐS. Nói cách khác, đây là quá trình bỏ vốn để phát triển các loại hình bất động sản nhằm thu về lợi ích lớn hơn trong tương lai. Đơn giản như việc mua một mảnh đất hoặc căn nhà với giá X đồng, sau 1 khoảng thời gian nhất định thì sản phẩm có giá trị là X+1 đồng.

Các chiến lược đầu tư bất động sản cơ bản

Cải tạo nhà cũ nát

Chiến lược này bao gồm các bước là mua một bất động sản có giá thấp hơn thị trường, cải tạo và nâng cấp để tăng thêm giá trị, cho thuê để trả khoản vay thế chấp, sử dụng bất động sản để vay thế chấp. Mấu chốt trong chiến lược này là mua được một tài sản có định giá thấp. Các phần việc phía sau đòi hỏi nhà đầu tư phải có hiểu biết nhất định về xây dựng và kiến trúc để có thể đưa ra những cải tiến làm tăng giá trị của bất động sản, ví dụ như sơn mới, lắp đặt sàn gỗ, tu sửa nhà bếp và phòng tắm, xây thêm phòng ngủ… Giá trị gia tăng từ việc nâng cấp sẽ nâng cao định giá tài sản, giúp nhà đầu tư có thể bán đi hoặc vay được nhiều tiền hơn cho các mục đích khác.

Thuê bất động sản và cho thuê lại

Nhiều nhà đầu tư bất động sản áp dụng hình thức đầu tư này vì chỉ cần vốn nhỏ mà vẫn có thể đem về lợi nhuận. Bạn có thể thuê nhà nguyên căn và tách phòng cho thuê lại. Để sản phẩm cho thuê được hoàn hảo hơn vì nên cải tạo lại một chút cho phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người thuê. Hình thức đầu tư này cần có tư duy kinh doanh tốt và khả năng giải quyết những vấn đề phát sinh. Vì có thể bạn sẽ không có khách thuê trong thời gian đầu hoặc xảy ra mâu thuẫn giữa bên cho thuê và bên thuê.

Mua nhà cũ giá tốt tân trang sau đó bán lại hoặc cho thuê

Dựa trên chiến lược kinh doanh này, bạn tìm kiếm những ngôi nhà cũ nhưng không dột nát đến mức chủ nhà không có khả năng sửa chữa. Sau đó bạn sửa chữa và cải tạo chúng theo phong cách. Theo xu hướng. Để bán lại chúng với giá cao hơn hoặc sử dụng chúng cho mục đích cho thuê. Lưu ý cho nhà đầu tư: Giá trị căn nhà bao gồm cả giá mua và chi phí sửa chữa. Bạn cần lưu ý: Giá trị căn nhà bao gồm cả giá mua và chi phí sửa chữa, mặt bằng chung giá nhà đất của toàn khu vực đó. Để chắc chắn rằng có thể bán lại với giá có lời hoặc cho thuê giá tốt. Căn nhà có giấy tờ pháp lý đầy đủ. Vấn đề liên quan đến giấy tờ pháp lý luôn luôn phải được kiểm kỹ càng. Cho dù là bạn mua lại nhà cũ của người quen, họ hàng hay của người lạ. Hiểu rõ môi trường sống xung quanh. Việc hiểu rõ các yếu tố như mật độ dân cư, hàng xóm, các sự kiện đặc biệt từng diễn ra tại đây… sẽ giúp giảm thiểu rủi ro trong chiến lược kinh doanh này.

Tìm mua bất động sản cần bán gấp với giá rẻ hơn thị trường

Có rất nhiều bất động sản cần bán gấp vì người chủ cần tiền hay một lý do nào đó. Và đây sẽ là cơ hội cho bạn vì bạn có thể mua được sản phẩm với giá tốt nhưng chất lượng. Tuy nhiên với hình thức này bạn cần tìm hiểu xem mảnh đất đó có bị dính quy hoạch hay có khả năng bị thua lỗ chôn vốn hay không.

Mua bán lướt

Với chiến lược này, bạn rao bán bất động sản ngay khi vừa mua xong, hoặc bạn cải tạo lại rồi mới bán. Tương tự như việc cải tạo nhà cũ nát, chiến lược này đòi hỏi bạn phải mua được một bất động sản có giá trị thấp hơn mặt bằng chung của thị trường. Mặc dù giúp nhà đầu tư thu hồi vốn nhanh chóng, chiến lược này yêu cầu lượng vốn chủ sở hữu lớn và các kỹ năng về bán hàng để thúc đẩy thanh khoản. Nếu không thể đẩy hàng nhanh, vốn chủ sở hữu sẽ bị “đọng” lại ở tài sản và gây thiệt hại lớn.

Góp vốn đầu tư đất nền phân lô

Đất nền phân lô được nhiều người kinh doanh bất động sản ít vốn quan tâm vì giá rẻ dễ mua và dễ bán. Nên đầu tư vào dự án đất nền của những chủ đầu tư uy tín vì họ có đủ khả năng phát triển dự án. Bên cạnh đó cần chọn người góp vốn có đủ khả năng, và uy tín để hợp tác

Trên đây là những chia sẻ về chiến lược đầu tư bđs ít vốn. Hy vọng sẽ giúp cho bạn có kiến thức về đầu tư. Chúc bạn thành công!

Công ty Cổ phần Bất động sản AHS tự hào là đơn vị phân phối các sản phẩm bất động sản chất lượng, với đội ngũ chuyên viên kinh doanh chuyên nghiệp, tận tâm tư vấn AHS mang đến cho bạn sản phẩm bất động sản có giá trị tốt nhất. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch các sản phẩm bất động sản qua Công ty Cổ phần Bất động sản AHS.

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực bất động sản, hãy liên hệ ngay với AHS để được tư vấn và giải đáp thắc mắc, cùng lên chiến lược để đầu tư đúng cách sinh lời giá trị cao.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách xây dựng danh mục đầu tư bất động sản
Khi tham gia đầu tư kinh doanh bất động sản, để tránh tình trạng lãng phí thời gian và nguồn lực quản lý, các nhà đầu tư thường...
Quản lý danh mục đầu tư: Thế nào là quản lý đa dạng và hiệu quả?
Thị trường bất động sản tương đối biến động trong thời gian qua, một phần là do xu hướng của khách hàng thay đổi sau đại dịch. Để...
Các bước quản lý đa dạng danh mục đầu tư bất động sản
Trong thực tế không ít nhà đầu tư đã để nguồn tài sản (danh mục đầu tư bất động sản) của mình phân tán và thiếu một chiến...
Bỏ túi 4 bước để quản lý danh mục đầu tư bất động sản
Thị trường Bất động sản tương đối biến động trong thời gian qua, một phần là do xu hướng của khách hàng thay đổi sau đại dịch. Điều...
AHS Property “khởi tạo cú huých” cho thị trường bất động sản phía Đông Thủ đô
Sáng 12/4, tại tòa nhà Eurowindow Office Building, số 2 Tôn Thất Tùng đã diễn ra sự kiện Kick-off và ra quân bán hàng cho dự án Eurowindow...
Muốn đầu tư bất động sản thành công? Ghi nhớ các cách sau
Trong thực tế không ít nhà đầu tư đã để nguồn tài sản (danh mục đầu tư bất động sản) của mình phân tán và thiếu một chiến...