ACTION – HEART – SOLUTION
>
>
Có mấy loại hình đầu tư bđs? Ưu và nhược điểm

Có mấy loại hình đầu tư bđs? Ưu và nhược điểm

Có mấy loại hình đầu tư bđs? Nên đầu tư vào loại hình nào? Các loại hình đầu tư đó có những ưu và nhược điểm gì? AHS sẽ cùng bạn tìm hiểu nên đầu tư bất động sản nào.

Những loại hình đầu tư bất động sản phổ biến hiện nay Có 3 loại hình đầu tư bất động sản phổ biến hiện nay. Là đầu tư căn hộ chung cư, đầu tư đất nền và nhà phố.

Đầu tư căn hộ chung cư

Trước tình trạng quỹ đất tại thành phố lớn ngày càng khan hiếm, hoạt động đầu tư căn hộ chung cư đang dần trở thành xu hướng đầu tư BĐS hiện nay. Các sản phẩm căn hộ vô cùng đa dạng với nhiều phân khúc từ bình dân đến trung cấp, cao cấp. Các dự án chung cư thường tọa lạc tại những vị trí đẹp, các dịch vụ tiện ích hiện đại, tiện nghi. Chình vì vậy mà thị trường này ngày càng hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư.

a/ Ưu điểm

Phương thức thanh toán linh hoạt, có thể trả góp nhiều đợt. Ngân hàng hỗ trợ cho vay với lãi suất hấp dẫn. Nhu cầu thuê căn hộ đang lớn, nhất là ở các thành phố lớn. Đầu tư căn hộ chung cư có thể sinh lợi nhanh chóng bằng hình thức đầu tư ” lướt sóng”. Tính thanh khoản tốt. Cho thuê, khả năng sinh lợi sẽ đều đặn và ổn định hàng tháng.

b/ Nhược điểm

Nhiều dự án căn hộ chung cư bị “thổi phồng” giá trị quá mức so với thực tế. – Chu kỳ giá tăng nhẹ, ít có biến động tăng vọt. – Nhà đầu tư cần mất nhiều thời gian để tìm hiểu thị trường.

Đầu tư nhà phố

Đầu tư nhà phố là loại hình kinh doanh chưa bao giờ giảm nhiệt. Vì nguồn cung cầu luôn cao. Nhà phố rất dễ sử dụng và có thể dùng để kinh doanh mặt bằng. Tính pháp lý thường rõ ràng và đầy đủ hơn các loại hình khác.

a/ Ưu điểm

Nhà phố vừa có thể sử dụng để ở, vừa có thể kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng kinh doanh. Như vậy, có thể thấy giá trị sử dụng của loại hình đầu tư bđs nhà phố khá cao. Nhu cầu cao, đặc biệt là những khu vực có vị trí đẹp trong thành phố. Thu nhập ổn định hàng tháng tốt hơn so với những loại hình khác vì nhu cầu tìm thuê nhà phố để mua bán kinh doanh luôn luôn có. Tính pháp lý thường được đảm bảo rõ ràng và đầy đủ hơn so với loại hình đầu tư bđs đất nền.

b/ Nhược điểm

Vốn đầu tư cao hơn rất nhiều: giá nhà phố thường cao hơn nhiều so với nhà trong hẻm bình thường. Đặc biệt, nhà phố tại những con đường lớn, vị trí đẹp thì giá càng cao. Khó khăn trong việc làm giấy tờ tách sổ vì diện tích nhỏ Tính thanh khoản không cao phụ thuộc vào biến động của thị trường Bất động sản, khó điều chỉnh giá theo ý muốn.

Đầu tư đất nền

Đầu tư bất động sản đất nền là phương pháp đầu tư truyền thống. Không bị ảnh hưởng nhiều bởi quảng cáo. Bên cạnh đó quỹ đất ngày càng thu hẹp, tài nguyên đất không tăng lên. Chính là lý do tài sản này được săn đón nhiều nhất. Đặc biệt đối với những nhà đầu tư có số vốn ít. Thì khu vực vùng ven chính là lựa chọn an toàn.

a/ Ưu điểm

Là một trong những loại hình đầu tư vốn ít, tiềm năng nhất hiện nay. Lợi nhuận kỳ vọng đạt gấp 2 – 3 lần lãi suất ngân hàng. Khả năng sinh lời, thanh khoản tốt hơn nhà phố, đặc biệt là những khu vực đang có cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Khả năng rớt giá của loại hình này khá thấp do ít chịu tác động xấu theo chu kỳ tăng trưởng của thị trường. Quỹ đất đô thị ngày càng hạn hẹp, tài nguyên đất không tăng thêm, tạo điều kiện cho đầu tư đất nền phát triển mạnh. – Là loại hình đầu tư ít bị chi phối bởi giá trị ảo do quảng cáo. Nếu đất nền có sổ đỏ, sẽ được ngân hàng thẩm định giá cho vay từ 50 – 60%, thậm chí ở mức cao nhất đạt tới 70%.

b/ Nhược điểm

Do quá hot nên các công ty môi giới hay lợi dụng để lừa đảo. Tính pháp lý ở một số khu vực đất nền vẫn chưa rõ ràng khiến nhà đầu tư dễ gặp rủi ro khi đầu tư. Đất nền có vị trí càng đẹp, khả năng thanh khoản cao thì giá càng mắc, mất nhiều vốn đầu tư. Ngược lại, nếu không có vị trí đẹp thì thường khó bán, phải “chôn” vốn lâu. Đất nền chỉ thật sự tăng trưởng nếu nằm trong khu vực phát triển đô thị, hạ tầng giao thông đồng bộ, kinh tế vùng phát triển, quy hoạch bài bản.

Công ty Cổ phần Bất động sản AHS tự hào là đơn vị phân phối các sản phẩm bất động sản chất lượng, với đội ngũ chuyên viên kinh doanh chuyên nghiệp, tận tâm tư vấn AHS mang đến cho bạn sản phẩm bất động sản có giá trị tốt nhất. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch các sản phẩm bất động sản qua Công ty Cổ phần Bất động sản AHS.

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực bất động sản, hãy liên hệ ngay với AHS để được tư vấn và giải đáp thắc mắc, cùng lên chiến lược để đầu tư đúng cách sinh lời giá trị cao.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách xây dựng danh mục đầu tư bất động sản
Khi tham gia đầu tư kinh doanh bất động sản, để tránh tình trạng lãng phí thời gian và nguồn lực quản lý, các nhà đầu tư thường...
Quản lý danh mục đầu tư: Thế nào là quản lý đa dạng và hiệu quả?
Thị trường bất động sản tương đối biến động trong thời gian qua, một phần là do xu hướng của khách hàng thay đổi sau đại dịch. Để...
Các bước quản lý đa dạng danh mục đầu tư bất động sản
Trong thực tế không ít nhà đầu tư đã để nguồn tài sản (danh mục đầu tư bất động sản) của mình phân tán và thiếu một chiến...
Bỏ túi 4 bước để quản lý danh mục đầu tư bất động sản
Thị trường Bất động sản tương đối biến động trong thời gian qua, một phần là do xu hướng của khách hàng thay đổi sau đại dịch. Điều...
AHS Property “khởi tạo cú huých” cho thị trường bất động sản phía Đông Thủ đô
Sáng 12/4, tại tòa nhà Eurowindow Office Building, số 2 Tôn Thất Tùng đã diễn ra sự kiện Kick-off và ra quân bán hàng cho dự án Eurowindow...
Muốn đầu tư bất động sản thành công? Ghi nhớ các cách sau
Trong thực tế không ít nhà đầu tư đã để nguồn tài sản (danh mục đầu tư bất động sản) của mình phân tán và thiếu một chiến...