ACTION – HEART – SOLUTION
>
>
Trước khi đầu tư bất động sản cần quan tâm điều gì?

Trước khi đầu tư bất động sản cần quan tâm điều gì?

Trước khi đầu tư, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Bài viết này AHS muốn chia sẻ đến bạn những việc cần chuẩn bị trước khi đầu tư bất động sản.

Đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản là hình thức kinh doanh đối với sản phẩm là bất động sản nhằm gây ra lợi nhuận. Tuy nhiên, việc này không chỉ đơn thuần là mua đi bán lại và hưởng lợi từ giá chênh lệch. Hình thức đầu tư này có thể bao gồm việc mua bán, cho thuê, xây dựng, cải tạo, quản lý. Đây là việc kinh doanh có tính toán trên sự đánh giá đối tượng và thị trường thực tế. Đầu tư bất động sản có thể diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhưng thường là công việc tương đối dài.

Các loại hình bất động sản

Bất động sản nhà ở: Bao gồm các loại nhà đơn lẻ, song lập, ba tầng,… và nó được sử dụng cho mục đích ở. Bất động sản này bao gồm tài sản mới xây dựng hay nhà được chủ đầu tư bán lại.

Bất động sản công nghiệp: Thường có quy mô lớn hơn và được sử dụng xây dựng nhà máy, cơ sở sản xuất, nhà kho, trung tâm phân phối,…

Bất động sản thương mại: Các tòa nhà văn phòng, khu phức hợp được chia thành nhiều đơn vị nhỏ. Các tòa nhà này được cho thuê, sử dụng để điều hành các doanh nghiệp. Nhờ vậy, chúng gọi là bất động sản thương mại.

Khu vực bán lẻ: Được sử dụng làm phòng trưng bày, nhà hàng, trung tâm mua sắm,… được bố trí tại nhiều căn tọa lạc ở các vị trí khác nhau.

Đất đai: Có thể là các khu đất trống dùng để chăn nuôi hoặc trồng trọt.

Bất động sản hỗn hợp: Là các dự án bất động sản bên trên, đảm bảo đa dạng hóa và giảm thiểu rủi ro khả năng thất bại của dự án.

Đặc trưng cơ bản của bất động sản

Một bất động sản khi trở thành hàng hóa thì nó có giá trị và giá trị sử dụng nhằm thỏa mãn nhu cầu nào đó của con người. Tuy nhiên, hàng hóa bất động sản là một hàng hóa đặc biệt; do đó ngoài những đặc điểm chung nó còn có những đặc điểm riêng, đó là:

Sự can thiệp và quản lý chặt chẽ của Nhà nước Chính vì bất động sản có tầm quan trọng với nền kinh tế, xã hội, chính trị của một quốc gia nên Nhà nước cần có những qui định để điều tiết và quản lí chặt chẽ việc sử dụng và chuyển dịch bất động sản vì bất động sản chịu sự can thiệp trực tiếp của Nhà nước.

Sinh lời ngay: Đầu tư vào bất động sản có thể được coi là đầu tư an toàn nhất.

Lựa chọn phù hợp nếu lạm phát: Nếu lạm phát tạo ra các tác động tiêu cực đến các đầu tư khác, đầu tư bất động sản là hợp lý và hiệu quả. Bởi nó là đầu tư duy nhất có thể thẩm định được giá trị trong tình huống bất lợi.

Hữu hình: Các loại bất động sản hoặc tài sản có thể nhìn thấy hoặc tồn tại dưới dạng vật chất.

Quản lý nhu cầu: Việc này giống như mua một tài sản vật chất có cả phí bảo trì nó. Chủ đầu tư cũng cần quản lý nguồn thu nhập.

Công ty Cổ phần Bất động sản AHS tự hào là đơn vị phân phối các sản phẩm bất động sản chất lượng, với đội ngũ chuyên viên kinh doanh chuyên nghiệp, tận tâm tư vấn AHS mang đến cho bạn sản phẩm bất động sản có giá trị tốt nhất. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch các sản phẩm bất động sản qua Công ty Cổ phần Bất động sản AHS.

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực bất động sản, hãy liên hệ ngay với AHS để được tư vấn và giải đáp thắc mắc, cùng lên chiến lược để đầu tư đúng cách sinh lời giá trị cao.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách xây dựng danh mục đầu tư bất động sản
Khi tham gia đầu tư kinh doanh bất động sản, để tránh tình trạng lãng phí thời gian và nguồn lực quản lý, các nhà đầu tư thường...
Quản lý danh mục đầu tư: Thế nào là quản lý đa dạng và hiệu quả?
Thị trường bất động sản tương đối biến động trong thời gian qua, một phần là do xu hướng của khách hàng thay đổi sau đại dịch. Để...
Các bước quản lý đa dạng danh mục đầu tư bất động sản
Trong thực tế không ít nhà đầu tư đã để nguồn tài sản (danh mục đầu tư bất động sản) của mình phân tán và thiếu một chiến...
Bỏ túi 4 bước để quản lý danh mục đầu tư bất động sản
Thị trường Bất động sản tương đối biến động trong thời gian qua, một phần là do xu hướng của khách hàng thay đổi sau đại dịch. Điều...
AHS Property “khởi tạo cú huých” cho thị trường bất động sản phía Đông Thủ đô
Sáng 12/4, tại tòa nhà Eurowindow Office Building, số 2 Tôn Thất Tùng đã diễn ra sự kiện Kick-off và ra quân bán hàng cho dự án Eurowindow...
Muốn đầu tư bất động sản thành công? Ghi nhớ các cách sau
Trong thực tế không ít nhà đầu tư đã để nguồn tài sản (danh mục đầu tư bất động sản) của mình phân tán và thiếu một chiến...