ACTION – HEART – SOLUTION
>
>
Những điều cần biết trước khi bắt đầu đầu tư bất động sản

Những điều cần biết trước khi bắt đầu đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là kênh kiếm lời hấp dẫn trước khi mua nên bạn phải có sự tìm hiểu kỹ càng. Bài viết của AHS muốn cung cấp cho bạn một số điều nên biết trước khi mua bất động sản. Cho những ai mới làm quen với thị trường bất động sản. Hãy cùng tham khảo đây.

Đầu tư bất động sản là hành động là hoạt động mua, sở hữu, quản lý, cho thuê và bán bất động sản vì lợi nhuận. Việc cải tạo bất động sản như một phần của chiến lược đầu tư bất động sản thường được gọi là phát triển BĐS. Nói cách khác, đây là quá trình bỏ vốn để phát triển các loại hình bất động sản nhằm thu về lợi ích lớn hơn trong tương lai.

Đặc trưng cơ bản của bất động sản

Một bất động sản khi trở thành hàng hóa thì nó có giá trị và giá trị sử dụng nhằm thỏa mãn nhu cầu nào đó của con người. Tuy nhiên, hàng hóa bất động sản là một hàng hóa đặc biệt; do đó ngoài những đặc điểm chung nó còn có những đặc điểm riêng, đó là:

Dùng đòn bẩy: Các tổ chức tài chính dễ thu hút bởi những dự án bất động sản vì giá trị thực của nó. Thời gian đáo hạn cũng không có hạn cố định nào, khác hẳn với việc gửi tiền cố định hay trái phiếu. Chỉ có chủ của mảnh đất đó mới quyết định việc giữ hay bán tài sản đó

Khả năng chuyển hóa thành tiền mặt kém linh hoạt Bất động sản là một hàng hóa đặc biệt, quan trọng nên có giá trị cao, lợi nhuận mang lại cũng lớn nhưng lại lien quan đến nhiều thủ tục, do đó việc quyết định mua, bán không nhanh như hàng hóa khác, vì vậy khả năng chuyển hóa thành tiền mặt kém linh hoạt. Trong nhiều trường hợp, đôi khi chủ sỡ hữu bất động sản nào đó tương đối lớn, giá trị bằng tiền của nó cao nhưng khi khẩn cấp không thể cắt một miếng để bán và có tiền mặt ngay mà phải kéo dài, nhiều khi bỏ lỡ rất nhiều cơ hội.

Sự can thiệp và quản lý chặt chẽ của Nhà nước Chính vì bất động sản có tầm quan trọng với nền kinh tế, xã hội, chính trị của một quốc gia nên Nhà nước cần có những qui định để điều tiết và quản lí chặt chẽ việc sử dụng và chuyển dịch bất động sản vì bất động sản chịu sự can thiệp trực tiếp của Nhà nước.

Bên cạnh đó, dùng bất động sản bằng cách lấy chúng làm tài sản thế chấp rất phổ biến giữa các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác.

Trước Khi Đầu Tư Bất Động Sản Cần Quan Tâm Điều gì?

Với những người chưa từng tham gia đầu tư bất động sản, việc bắt đầu sẽ gặp nhiều khó khăn.

Trở thành nhà đầu tư thụ động

Biến các khoản đầu tư bất động sản thành những nguồn thu nhập thụ động có lẽ là hình thức đơn giản và dễ thực hiện nhất, đặc biệt với những người chưa có kinh nghiệm, kiến thức cũng như hạn chế về nguồn vốn. Bạn có thể bắt đầu từ việc cho thuê nhà, đất hoặc đầu tư thông qua các quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs)

Lập trường vững vàng

Không nên để ý quá nhiều đến những ý kiến xung quanh. Sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và hiệu quả công việc đầu tư của bạn. Để thành công trong lĩnh vực này, bạn nên tin tưởng vào quyết định của bản thân mình.

Chấp nhận rủi ro

Đầu tư vào lĩnh vực nào cũng có nhiều rủi ro. Không ai thành công mà không gặp bất kỳ thất bại nào. Thị trường bất động sản cũng không ngoại lệ. Khi đầu tư sẽ có những thời điểm bạn không bán được hàng trong thời gian dài. Khi đó bạn nên chấp nhận, đánh giá lại hiệu quả công việc trong quá trình hoạt động. Và chờ đợi cơ hội đầu tư để có được mức giá tốt, phù hợp hơn.

Lập kế hoạch ngân sách và tài chính

Một trong những bước quan trọng nhất khi đầu tư BĐS là cần có kế hoạch tài chính và phân bổ ngân sách hợp lý. Điều đó sẽ giúp bạn tránh phát sinh những khoản chi phí không đáng có, qua đó giảm thiểu rủi ro.

Đặt câu hỏi trước khi quyết định đầu tư bất động sản

Bất động sản được coi là kênh sinh lời bởi tính bền vững và ổn định cao. Tuy nhiên trước khi quyết định đầu tư bạn nên đặt ra những câu hỏi như: Đầu tư vào mục đích lâu dài hay lướt sóng? Lựa chọn phân khúc nào để đầu tư? Chọn dòng tiền hay lãi vốn?,.. để có cách quản lý lợi nhuận một cách tối ưu.

Công ty Cổ phần Bất động sản AHS tự hào là đơn vị phân phối các sản phẩm bất động sản chất lượng, với đội ngũ chuyên viên kinh doanh chuyên nghiệp, tận tâm tư vấn AHS mang đến cho bạn sản phẩm bất động sản có giá trị tốt nhất. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch các sản phẩm bất động sản qua Công ty Cổ phần Bất động sản AHS.

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực bất động sản, hãy liên hệ ngay với AHS để được tư vấn và giải đáp thắc mắc, cùng lên chiến lược để đầu tư đúng cách sinh lời giá trị cao.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

AHS Property “khởi tạo cú huých” cho thị trường bất động sản phía Đông Thủ đô
Sáng 12/4, tại tòa nhà Eurowindow Office Building, số 2 Tôn Thất Tùng đã diễn ra sự kiện Kick-off và ra quân bán hàng cho dự án Eurowindow...
Muốn đầu tư bất động sản thành công? Ghi nhớ các cách sau
Trong thực tế không ít nhà đầu tư đã để nguồn tài sản (danh mục đầu tư bất động sản) của mình phân tán và thiếu một chiến...
Làm thế nào để quản lý danh mục đầu tư bất động sản? Tham khảo các cách sau
Thị trường bất động sản tương đối biến động trong thời gian qua, một phần là do xu hướng của khách hàng thay đổi sau đại dịch. Điều...
Tại sao đầu tư bất động sản là một lựa chọn hấp dẫn?
Trong các kênh đầu tư, bất động sản là kênh hấp dẫn và thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia . Vậy bạn có biết tại...
Mua bất động sản khi có tiền nhàn rỗi, tại sao không?
Bạn đang bỏ túi một khoản tiền nhàn rỗi nhưng vẫn còn phân vân không biết nên làm gì? Không biết có nên đầu tư tài chính? Còn...
5 lý do nên đầu tư vào bất động sản ngay hôm nay!
Từ xa xưa, sở hữu bất động sản gắn liền với địa vị, sự giàu có và uy tín. Cùng với vàng, đó là cách an toàn nhất...