ACTION – HEART – SOLUTION
>
>
Những điều cần biết khi đầu tư bất động sản

Những điều cần biết khi đầu tư bất động sản

Trên thực tế, không phải ai cũng hiểu được bản chất, hệ thống được cách hoạt động của thị trường giao dịch và đầu tư bất động sản. Bài viết sau xin được giới thiệu một cách chi tiết về khái niệm đầu tư bất động sản, cũng như các loại hình đầu tư bất động sản và một số lưu ý cho các nhà đầu tư khi muốn tham gia vào lĩnh vực này.

Đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản là hành động là hoạt động mua, sở hữu, quản lý, cho thuê và bán bất động sản vì lợi nhuận. Việc cải tạo bất động sản như một phần của chiến lược đầu tư bất động sản thường được gọi là phát triển bất động sản. Nói cách khác, đây là quá trình bỏ vốn để phát triển các loại hình bất động sản nhằm thu về lợi ích lớn hơn trong tương lai. Đơn giản như việc mua một mảnh đất hoặc căn nhà với giá X đồng, sau 1 khoảng thời gian nhất định thì sản phẩm có giá trị là X+1 đồng.

Phân loại bất động sản

Bất động sản nhà ở: Bao gồm các loại nhà đơn lẻ, song lập, ba tầng,… và nó được sử dụng cho mục đích ở. Bất động sản này bao gồm tài sản mới xây dựng hay nhà được chủ đầu tư bán lại.

Bất động sản công nghiệp: Thường có quy mô lớn hơn và được sử dụng xây dựng nhà máy, cơ sở sản xuất, nhà kho, trung tâm phân phối,…

Bất động sản thương mại: Các tòa nhà văn phòng, khu phức hợp được chia thành nhiều đơn vị nhỏ. Các tòa nhà này được cho thuê, sử dụng để điều hành các doanh nghiệp. Nhờ vậy, chúng gọi là bất động sản thương mại.

Các loại hình bất động sản cũng phân chia theo những phân khúc nhỏ hơn nữa. Có rất nhiều các phân khúc phụ thuộc theo nhu cầu và đặc tính của bất động sản, hàng hoá. Các loại bất động sản khác nhau nằm ở phân khúc gần nhau sẽ có những mức chênh đáng kể trong giá. Do đó, nên chọn lựa loại hình bất động sản này căn cứ trên nguồn tài chính sẵn có, năng lực quản trị của riêng bạn và nhu cầu đầu tư.

Các chiến lược đầu tư bất động sản cơ bản

Đầu tư gây ra dòng tiền: là việc mua lại bất động sản và xây dựng, cải tạo rồi cho thuê lại. Hình thức này lâu thu hồi vốn hơn nhưng có thể gây ra dòng tiền ổn định và lâu dài. Đặc biệt, đây là cách để phát triển giá trị bất động sản hiệu quả. Với chiến lược này, bạn cần có nguồn vốn, kỹ năng quản lý và phát triển tốt.

Đầu tư lướt sóng: Ưu điểm của chiến lược đầu tư lướt sóng là người kinh doanh không cần rót vốn trong một thời gian dài. Thông thường đầu tư lướt sóng có thời hạn khoảng vài tháng đã thu về lợi nhuận. Tuy nhiên đầu tư lướt sóng đòi hỏi nhà đầu tư phải nhạy bén với những xu hướng. Và những biến động trên thị trường. Đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao trong đầu tư và không bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông. Phương thức này sẽ mang lại một nguồn lợi nhuận lớn cho người đầu tư. Tuy nhiên lợi nhuận sẽ đi kèm với những rủi ro như người đầu tư có thể đánh giá sai thị trường. Dẫn đến chôn vốn quá lâu vào các bất động sản.

Các lợi ích bạn nhận được

Lợi ích về tài chính: Đất được liên quan chặt chẽ đến tất cả các hoạt động của con người. Đất đai không sinh sôi thêm nhưng nhu cầu sử dụng bất động sản của con người không ngừng tăng. Do đó, giá trị bất động sản sẽ ngày 1 tăng là quy luật tất yếu. Đồng thời bất động sản có thể sinh lời tốt hơn các hình thức như vàng, ngoại tệ, tiết kiệm,..

Chống lại lạm phát: Bất động sản thường không ảnh hưởng từ lạm phát. Thay vào đó, giá trị và thu nhập của nó tỉ lệ thuận với độ phát triển của kinh tế.

Bất động sản thường là những đầu tư có lợi mang tính lâu dài. Nó có thể tạo ra những lợi nhuận hấp dẫn nếu bạn biết cách đầu tư.

Phòng ngừa các rủi ro về lạm phát do bất động sản thường tăng tốc cùng chiều với GDP. Tận dụng được đòn bẩy tài chính do bất động sản vốn dĩ là một tài sản giá trị. Vì thế, bạn cũng có thể vay dùng để đầu tư bằng việc sử dụng chính bất động sản đó để thế chấp.

Công ty Cổ phần Bất động sản AHS tự hào là đơn vị phân phối các sản phẩm bất động sản chất lượng, với đội ngũ chuyên viên kinh doanh chuyên nghiệp, tận tâm tư vấn AHS mang đến cho bạn sản phẩm bất động sản có giá trị tốt nhất. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch các sản phẩm bất động sản qua Công ty Cổ phần Bất động sản AHS.

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực bất động sản, hãy liên hệ ngay với AHS để được tư vấn và giải đáp thắc mắc, cùng lên chiến lược để đầu tư đúng cách sinh lời giá trị cao.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách xây dựng danh mục đầu tư bất động sản
Khi tham gia đầu tư kinh doanh bất động sản, để tránh tình trạng lãng phí thời gian và nguồn lực quản lý, các nhà đầu tư thường...
Quản lý danh mục đầu tư: Thế nào là quản lý đa dạng và hiệu quả?
Thị trường bất động sản tương đối biến động trong thời gian qua, một phần là do xu hướng của khách hàng thay đổi sau đại dịch. Để...
Các bước quản lý đa dạng danh mục đầu tư bất động sản
Trong thực tế không ít nhà đầu tư đã để nguồn tài sản (danh mục đầu tư bất động sản) của mình phân tán và thiếu một chiến...
Bỏ túi 4 bước để quản lý danh mục đầu tư bất động sản
Thị trường Bất động sản tương đối biến động trong thời gian qua, một phần là do xu hướng của khách hàng thay đổi sau đại dịch. Điều...
AHS Property “khởi tạo cú huých” cho thị trường bất động sản phía Đông Thủ đô
Sáng 12/4, tại tòa nhà Eurowindow Office Building, số 2 Tôn Thất Tùng đã diễn ra sự kiện Kick-off và ra quân bán hàng cho dự án Eurowindow...
Muốn đầu tư bất động sản thành công? Ghi nhớ các cách sau
Trong thực tế không ít nhà đầu tư đã để nguồn tài sản (danh mục đầu tư bất động sản) của mình phân tán và thiếu một chiến...