ACTION – HEART – SOLUTION
>
>
Lưu ý khi đầu tư LƯỚT SÓNG bất động sản

Lưu ý khi đầu tư LƯỚT SÓNG bất động sản

Đầu tư lướt sóng là gì? Nếu bạn đang tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư tài chính, đặc biệt là đầu tư BĐS thì không thể bỏ qua khái niệm này. Trong bài viết dưới đây, AHS sẽ giải thích chi tiết về khái niệm đầu tư lướt sóng là gì, đầu tư lướt sóng bất động sản là gì và những quy đắt bất bại trong quá trình đầu tư lướt sóng trong thị trường nhà đất

Đầu tư “lướt sóng” bất động sản là gì?

Có vẻ cụm danh từ đầu tư “lướt sóng” vô cùng quen thuộc đối với những chuyên gia trong giới địa ốc, điều này lại là thuật ngữ hoàn toàn mới mẻ đối với nhiều người khi vừa tiếp cận với lĩnh vực bất động sản. Theo cách hiểu đơn giản thì đầu tư lướt sóng là một dạng đầu tư lợi nhuận, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền, trị giá 15% giá trị thực của căn hộ/đất nền đó để tạm thời giữ chỗ. Sau đó, khi thị trường bắt đầu nóng lên, nhiều người quan tâm đến căn hộ/đất nền mà bạn đang nắm giữ, và họ chấp nhận mua lại chúng với giá chênh cao hơn từ vài chục, thậm chí là vài trăm triệu số tiền mà bạn bỏ ra ban đầu. → Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn bạn đã có thể sở hữu một khoản tiền lớn. Nếu so với việc gửi tiền ngân hàng hưởng lãi suất thì đầu tư “lướt sóng” hiệu quả hơn.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Uy tín chủ đầu tư là yếu tố tiên quyết trong việc lựa chọn mua các sản phẩm BĐS dù là lướt sóng hay dài hạn. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về năng lực, các dự án đã triển khai cũng như là các đánh giá từ thị trường đối với chủ đầu tư này.

Chọn chủ đầu tư là điều đầu tiên cơ bản nhất trong việc nghiên cứu mua căn hộ nói chung. Lý thuyết thì rất dài nhưng chỉ cần lưu ý các điều sau: năng lực chủ đầu tư, các dự án họ đã hoàn thành có bị dính “phốt” nào không. Muốn biết điều gì, bạn có thể tìm kiếm trên Internet, hỏi ý kiến bạn bè đang có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản.

Để đảm bảo cho quá trình đầu tư an toàn, bạn nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư của dự án. Nên lựa chọn các dự án có chủ đầu tư uy tín, tin cậy, có nguồn năng lực tài chính vững vàng. Bạn có thể tham khảo lịch sử các dự án đã từng thi công. Đánh giá tiến độ của chúng và những nhận xét của các khách hàng, các chuyên gia địa ốc về các dự án đó.

Số lượng và chủng loại căn hộ

Số lượng sản phẩm (căn hộ) tham gia thị trường trong tương lai càng lớn thì rủi ro thanh khoản và tăng trưởng càng cao. Nôm na là nếu các khu đô thị bạn dự định mua được xây các tòa nhà mới liên tục thì khi bán lại đối thủ cạnh tranh chính của bạn chính là Chủ đầu tư. Tất nhiên, giá bán là do họ quyết chứ không phải bạn, và thường thì sẽ thấp hơn kỳ vọng. Do đó, mục đích của bạn là “mua đi bán lại” nên tốt nhất hãy chọn những căn hộ dễ bán.

Dùng đòn bẩy tài chính

Đây chính là phương pháp mà rất nhiều nhà đầu tư tài nhà đất chuyên nghiệp sử dụng. Trong lĩnh vực địa ốc, đây chính là việc kéo dài thời gian cho vay càng dài càng tốt hoặc mức lãi suất trong năm đầu được nhiều ưu đãi. Ví dụ như khi mua căn hộ chung cư đang trong giai đoạn đầu thanh toán là 30% giá trị căn hộ. Bạn vay thêm 40% giá trị căn hộ rồi bán ra với lợi nhuận 100% toàn bộ căn hộ. Như vậy, bạn chỉ cần bỏ ra 30% vốn và vay 40%, sau đó bán ra và tất toàn tiền vay. Phần còn lại chính là khoản lợi nhuận thu về được.

Phân tích trào lưu đang thịnh hành ở thời điểm hiện tại

Tiếp theo, bạn cần phân tích “trào lưu” hoặc “mốt” đang được thịnh hành tại thời điểm hiện tại. Điều này sẽ giúp bạn nhìn ra được nhóm ngành nào đang được giới đầu tư quan tâm, chú ý.

So sánh giá bán của các BĐS trong cùng khu vực

Lưu ý này chỉ dành cho các nhà đầu tư căn hộ xây dựng theo tiến độ. Căn cứ theo sự chênh lệch giá trị giữa thời điểm đang xây dựng và giá bán sau khi hoàn thiện của dự án cùng phân khúc trong bán kính 1km để dự đoán mức độ sinh lời. Các nhà đầu tư cần phải xác định khu vực nào sẽ có “sóng” tức tiềm năng tăng giá của BĐS. Cơ sở để tạo ra sóng BĐS là các thông tin quy hoạch hoặc sự hình thành của các dự án chuẩn bị được quy hoạch.

Số lượng và chủng loại sản phẩm

Số lượng sản phẩm thuộc dòng sản phẩm bạn đầu tư càng lớn thì rủi ro thanh khoản và tăng trưởng càng cao. Ví dụ như bạn các khu đô thị bạn dự định đầu tư được xây các tòa nhà mới liên tục thì đối thủ cạnh tranh lúc này của bạn chính là chủ đầu tư. Bởi lẻ, giá bán là do họ quyết định và thường sẽ thấp hơn kỳ vọng. Chính vì vậy, mục đích của bạn là “mua đi bán lại” thì nên chọn những sản phẩm dễ bán. Thông thường, những căn hộ dễ bán hiện nay có diện tích từ 60 đến 90m2 và có từ 2 đến 2+1 phòng ngủ. Bên cạnh đó, căn hộ hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam cũng được quan tâm nhiều hơn, nằm từ tầng thứ 6 đến tầng 20. Tuy nhiên, nên tránh các căn hộ thuộc tầng 13 bởi quan niệm 13 là con số đen đủi.

Vì sao đầu tư lướt sóng bất động sản trở thành sự lựa chọn của nhiều người? Đây là phương pháp đầu tư chứa nhiều thách thức nhưng vẫn có nhiều người lựa chọn bởi vì: Lợi nhuận cao: Trong thời gian ngắn, có thể xuất hiện nhiều “đợt sóng” nên nhà đầu tư có thể kiếm được nguồn thu đáng kể nếu nắm bắt tốt. Sự hồi hộp và cảm giác phấn khích: Tính mạo hiểm của đầu tư lướt sóng có thể khiến các nhà đầu tư thấy hào hứng và thích thú. Việc theo dõi biến động thị trường và nắm bắt đúng cơ hội là điều hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư.

Đầu tư lướt sóng bất động sản là hình thức kinh doanh mạo hiểm nhưng lại được nhiều người lựa chọn. Với nhiều ưu điểm, đầu tư lướt sóng bất động sản đem lại nguồn lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng nên cẩn trọng và áp dụng 7 kinh nghiệm AHS vừa chia sẻ để tránh xảy ra rủi ro và mất trắng nhé!

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách xây dựng danh mục đầu tư bất động sản
Khi tham gia đầu tư kinh doanh bất động sản, để tránh tình trạng lãng phí thời gian và nguồn lực quản lý, các nhà đầu tư thường...
Quản lý danh mục đầu tư: Thế nào là quản lý đa dạng và hiệu quả?
Thị trường bất động sản tương đối biến động trong thời gian qua, một phần là do xu hướng của khách hàng thay đổi sau đại dịch. Để...
Các bước quản lý đa dạng danh mục đầu tư bất động sản
Trong thực tế không ít nhà đầu tư đã để nguồn tài sản (danh mục đầu tư bất động sản) của mình phân tán và thiếu một chiến...
Bỏ túi 4 bước để quản lý danh mục đầu tư bất động sản
Thị trường Bất động sản tương đối biến động trong thời gian qua, một phần là do xu hướng của khách hàng thay đổi sau đại dịch. Điều...
AHS Property “khởi tạo cú huých” cho thị trường bất động sản phía Đông Thủ đô
Sáng 12/4, tại tòa nhà Eurowindow Office Building, số 2 Tôn Thất Tùng đã diễn ra sự kiện Kick-off và ra quân bán hàng cho dự án Eurowindow...
Muốn đầu tư bất động sản thành công? Ghi nhớ các cách sau
Trong thực tế không ít nhà đầu tư đã để nguồn tài sản (danh mục đầu tư bất động sản) của mình phân tán và thiếu một chiến...