ACTION – HEART – SOLUTION
>
>
Lên chiến lược đầu tư bất động sản hiệu quả ít ai biết

Lên chiến lược đầu tư bất động sản hiệu quả ít ai biết

Không có chiến lược đầu tư nào là hoàn hảo và đúng với mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 5 chiến lược mà mọi nhà đầu tư Bất động sản có thể sử dụng ở bất kỳ giai đoạn nào trong sự nghiệp của mình.

Dưới đây là 5 chiến lược mà nhà đầu tư bất động sản có thể sử dụng linh hoạt xuyên suốt các giai đoạn khác nhau trong sự nghiệp của mình.

1. Thuê bất động sản sau đó cho thuê lại 

Chiến lược đi thuê và cho thuê lại được nhiều nhà đầu tư bất động sản ưa chuộng. Đặc biệt, chiến lược đầu tư này yêu cầu một số vốn nhỏ hơn rất nhiều so với việc phải bỏ tiền ra sở hữu chính thức bất động sản. Bạn có thể thuê nguyên một căn sau đó tách các phòng cho thuê lại hoặc xây dựng các phòng tập thể. Tuy nhiên, để thành công với chiến lược kinh doanh này, nhà đầu tư cần có một tư duy làm kinh doanh cực tốt. Ngoài việc lựa chọn bất động sản phù hợp, quá trình cho thuê cũng yêu cầu rất nhiều kỹ năng chuyên môn, giải quyết các vấn đề phát sinh mà không phải ai cũng có thể làm tốt.

2. Mua nhà cũ giá rẻ rồi sửa sang bán hoặc cho thuê 

Bạn sẽ mất thời gian để đi tìm những căn nhà cũ kỹ không có điều kiện sửa sang. Sau khi mua lại, bạn sẽ sửa lại theo phong cách hiện đại rồi có thể bán hoặc cho thuê. Chiến lược này được đánh giá mang lại hiệu quả tương đối cao cho nhà đầu tư. Tuy bạn bạn cũng cần tìm hiểu rõ tính pháp lý, vị trí cũng như mức giá trung bình của bất động sản quanh khu đó. Nếu bạn có được những thông tin chính xác và phân tích đúng đắn bạn sẽ dễ dàng thu được một khoản lời hấp dẫn.

3. Mua bán lướt 

Với chiến lược này, bạn rao bán bất động sản ngay khi vừa mua xong, hoặc bạn cải tạo lại rồi mới bán. Tương tự như việc cải tạo nhà cũ nát, chiến lược này đòi hỏi bạn phải mua được một bất động sản có giá trị thấp hơn mặt bằng chung của thị trường. Mặc dù giúp nhà đầu tư thu hồi vốn nhanh chóng, chiến lược này yêu cầu lượng vốn chủ sở hữu lớn và các kỹ năng về bán hàng để thúc đẩy thanh khoản. Nếu không thể đẩy hàng nhanh, vốn chủ sở hữu sẽ bị “đọng” lại ở tài sản và gây thiệt hại lớn.

4. Môi giới bất động sản 

Đây là một chiến lược quen thuộc, trong đó nhà đầu tư tìm một bất động sản tốt, kết nối và hỗ trợ đàm phán trong giao dịch giữa người mua và người bán, và thu hoa hồng hoặc tiền chênh lệch giữa giá người bán mong muốn và giá người mua chi trả. Chiến lược này không cần vốn, nhưng lại đòi hỏi bạn phải có kỹ năng tiếp thị và bán hàng cực kỳ tốt.

5. Góp vốn đầu tư đất nền phân lô 

Đất nền phân lô được nhiều người kinh doanh bất động sản ít vốn quan tâm vì giá rẻ dễ mua và dễ bán. Nên đầu tư vào dự án đất nền của những chủ đầu tư uy tín vì họ có đủ khả năng phát triển dự án. Bên cạnh đó cần chọn người góp vốn có đủ khả năng, và uy tín để hợp tác.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

AHS Property “khởi tạo cú huých” cho thị trường bất động sản phía Đông Thủ đô
Sáng 12/4, tại tòa nhà Eurowindow Office Building, số 2 Tôn Thất Tùng đã diễn ra sự kiện Kick-off và ra quân bán hàng cho dự án Eurowindow...
Muốn đầu tư bất động sản thành công? Ghi nhớ các cách sau
Trong thực tế không ít nhà đầu tư đã để nguồn tài sản (danh mục đầu tư bất động sản) của mình phân tán và thiếu một chiến...
Làm thế nào để quản lý danh mục đầu tư bất động sản? Tham khảo các cách sau
Thị trường bất động sản tương đối biến động trong thời gian qua, một phần là do xu hướng của khách hàng thay đổi sau đại dịch. Điều...
Tại sao đầu tư bất động sản là một lựa chọn hấp dẫn?
Trong các kênh đầu tư, bất động sản là kênh hấp dẫn và thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia . Vậy bạn có biết tại...
Mua bất động sản khi có tiền nhàn rỗi, tại sao không?
Bạn đang bỏ túi một khoản tiền nhàn rỗi nhưng vẫn còn phân vân không biết nên làm gì? Không biết có nên đầu tư tài chính? Còn...
5 lý do nên đầu tư vào bất động sản ngay hôm nay!
Từ xa xưa, sở hữu bất động sản gắn liền với địa vị, sự giàu có và uy tín. Cùng với vàng, đó là cách an toàn nhất...