ACTION – HEART – SOLUTION
>
>
Đừng bỏ qua: Mách bạn cách đầu tư tiền nhàn rỗi, thu lời cao

Đừng bỏ qua: Mách bạn cách đầu tư tiền nhàn rỗi, thu lời cao

Trong những năm gần đây, đầu tư tiền nhàn rỗi được nhắc đến rất nhiều, đặc biệt là các bạn trẻ với mong muốn gia tăng tài sản để tiến đến tự do tài chính. Vậy, nên đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi bằng cách nào? Chọn kênh đầu tư nào để đạt hiệu quả cao? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

Xác định những khoản tiền nhàn rỗi của bạn

Khái niệm về tiền nhàn rỗi tưởng chừng là “đương nhiên ai cũng hiểu” nhưng đây vẫn là bước quan trọng đầu tiên mà có không ít người nhận thức sai Tiền nhàn rỗi là khoản tiền mà bạn sẽ chắc chắn không cần dùng đến trong một khoảng thời gian nhất định, kể cả khi đã trừ đi khoản để đề phòng các bất trắc ngoài ý muốn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng khoản tiền nhàn rỗi này cho mục đích tiết kiệm hoặc đầu tư mà không ảnh hưởng gì tới đời sống hằng ngày.

Việc đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi qua các kênh đầu tư đã thu hút được phần lớn giới nhà đầu tư trẻ muốn bước chân vào thị trường đầu tư. Vậy làm sao để sử dụng tiền nhàn rỗi có hiệu quả thông qua đầu tư trên các kênh đầu tư? Kênh đầu tư tiền nhàn rỗi nào sẽ an toàn và phù hợp?

Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư truyền thống, tuy không mới nhưng luôn là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều người khi có tiền nhàn rỗi.

Ưu điểm: Phù hợp với hầu hết các khoản tiền lớn nhỏ khác nhau. Rủi ro thấp do ngân hàng có bảo hiểm tiền gửi, mang tới sự an tâm cho khách hàng. Tính linh hoạt cao, khách hàng có thể tùy chọn kỳ hạn gửi, hình thức gửi với nhiều mức lãi.

Nhược điểm: Lãi suất gửi tiết kiệm rơi vào khoảng 4 – 7%/năm, tỷ suất tương đối thấp, không mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, để nhận lại được mức lãi suất trên, khách hàng chỉ được rút tiền (gốc và lãi) khi đáo hạn. Nếu rút trước thời gian này, lãi suất nhận được thông thường chỉ dưới 1%. Lãi suất ngân hàng có thể biến động mạnh dựa trên sự thay đổi của các yếu tố kinh tế vĩ mô.

Đầu tư vàng, ngoại tệ

Ưu điểm: Nguồn cung có giới hạn nên không bị mất giá trị và thường không có xu hướng giảm. Là cách giữ tài sản an toàn, chống lạm phát cũng như sự mất giá của đồng tiền.

Nhược điểm: Biến động mạnh theo cung cầu cũng như chính sách điều hành thị trường. Giá vàng trong nước chênh lệch nhiều so với thế giới nên dễ biến động. Nếu muốn thu lợi nhuận cao, nhà đầu tư phải có nguồn vốn lớn. Rất khó để nắm bắt diễn biến của thị trường vàng cũng như đồng USD trên thế giới.

Đầu tư bất động sản

Có thể nói rằng, đầu tư bất động sản là kênh đầu tư tiền nhàn rỗi mang đến lợi nhuận cao nhất hiện nay. Đặc biệt là khi nhu cầu cần nhà ở của người dân ngày càng gia tăng. Thế nhưng, nếu bạn không phải là người am hiểu bất động sản thì rất khó để mạo hiểm và sinh lời từ kênh đầu tư này.

Đầu tư bất động sản mang tới khả năng sinh lời dài hạn. Thị trường bất động sản dần nóng lên với quá trình đô thị hóa ở các thành phố, khu kinh tế trọng điểm. Tạo ra những điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư có nguồn vốn lớn qua hình thức FDI, kiều hối… Ngân hàng luôn tạo điều kiện cho khách hàng vay bất động sản với lãi suất thấp kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Cần vốn đầu tư lớn và vững chắc. Cần có kiến thức chuyên sâu, nhạy bén với thị trường để có quyết định đầu tư đúng đắn. Thời gian đầu tư dài hạn, có thể dài hơn so với kế hoạch ban đầu. Mất nhiều thời gian để thực hiện mua bán, làm các thủ tục cần thiết. Tính thanh khoản thấp hơn so với các hình thức đầu tư khác. Thị trường bất động sản có thể biến động mạnh do các hoạt động đầu cơ diễn ra ngày càng nhiều. Nếu bạn là nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường, hãy các chuyên viên tư vấn của AHS Property sẽ giúp bạn tìm kiếm sản phẩm có giá trị tốt nhất.

Đầu tư tiền nhàn rỗi bằng chứng khoán

Đầu tư chứng khoán cũng là hình thức đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi đang rất hấp dẫn các nhà đầu tư. Bởi mức sinh lời của phương thức đầu tư này khá cao. Nó có thể gấp 2 đến 3 lần mức tiền bạn gửi trong ngân hàng và hưởng lãi suất. Đây được xem là hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi linh hoạt, giao dịch dễ dàng và thuận lợi cho cả người bán lẫn người mua. Tham gia đầu tư chứng khoán không cần đến nguồn vốn quá nhiều cho nên nó lại càng thu hút đông đảo người thử vận may. Lợi nhuận của đầu tư chứng khoán cũng thay đổi linh hoạt theo thị trường, lợi nhuận có thể gấp 2, gấp 10. Với những người có hiểu biết và kiến thức về lĩnh vực này thì họ đang nắm trong lòng bàn tay cơ hội sinh lời cao.

Tuy nhiên, biến động thất thường không báo trước vì thế đòi hỏi người tham gia cũng cần phải trang bị kiến thức, kỹ năng thị trường vững chắc để tránh rủi ro bất ngờ xảy ra.

Đầu tư chứng chỉ quỹ mở

Chứng chỉ quỹ mở là sản phẩm của quỹ mở. Các nhà đầu tư tham gia góp vốn vào quỹ thông qua việc mua chứng chỉ quỹ. Quỹ mở, được quản lý bởi những công ty quản lý quỹ với các chuyên gia đầu tư dày dặn kinh nghiệm, sẽ sử dụng nguồn vốn từ các đầu tư cá nhân hoặc tổ chức và mang đi đầu tư vào các danh mục như cổ phiếu, trái phiếu, tiền gửi hoặc quỹ hỗn hợp.

Trên thị trường kinh doanh, bất kỳ loại hình đầu tư nào cũng có những ưu điểm và tồn tại những khiếm khuyết. Vì thế, các nhà kinh doanh, đầu tư cần có sự linh hoạt giữa những công cụ hỗ trợ cho việc đầu tư của mình, đồng thời trang bị cho mình những kiến thức cần thiết và thật nhiều kiến thức bổ trí hơn.

Song, bạn cần sự quyết đoán tốt, kinh tế vững chắc để đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho việc kinh doanh lâu dài.

Bài viết hôm nay đã phần nào khái quát được cách sinh lời từ tiền nhàn rỗi và cách sử dụng tiền nhàn rỗi có hiệu quả thông qua các kênh đầu tư.

Chúc các nhà đầu tư đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất và thành công với quyết định đầu tư tiền nhàn rỗi của mình!

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách xây dựng danh mục đầu tư bất động sản
Khi tham gia đầu tư kinh doanh bất động sản, để tránh tình trạng lãng phí thời gian và nguồn lực quản lý, các nhà đầu tư thường...
Quản lý danh mục đầu tư: Thế nào là quản lý đa dạng và hiệu quả?
Thị trường bất động sản tương đối biến động trong thời gian qua, một phần là do xu hướng của khách hàng thay đổi sau đại dịch. Để...
Các bước quản lý đa dạng danh mục đầu tư bất động sản
Trong thực tế không ít nhà đầu tư đã để nguồn tài sản (danh mục đầu tư bất động sản) của mình phân tán và thiếu một chiến...
Bỏ túi 4 bước để quản lý danh mục đầu tư bất động sản
Thị trường Bất động sản tương đối biến động trong thời gian qua, một phần là do xu hướng của khách hàng thay đổi sau đại dịch. Điều...
AHS Property “khởi tạo cú huých” cho thị trường bất động sản phía Đông Thủ đô
Sáng 12/4, tại tòa nhà Eurowindow Office Building, số 2 Tôn Thất Tùng đã diễn ra sự kiện Kick-off và ra quân bán hàng cho dự án Eurowindow...
Muốn đầu tư bất động sản thành công? Ghi nhớ các cách sau
Trong thực tế không ít nhà đầu tư đã để nguồn tài sản (danh mục đầu tư bất động sản) của mình phân tán và thiếu một chiến...