ACTION – HEART – SOLUTION
>
>
Đầu tư tiền nhàn rỗi vào đâu để sinh lời hiệu quả

Đầu tư tiền nhàn rỗi vào đâu để sinh lời hiệu quả

Đầu tư tiền nhàn rỗi vào đâu để sinh lời hiệu quả đang là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư đặt ra. Cũng bởi, kinh tế khó khăn việc lựa chọn được kênh đầu tư an toàn, sinh lời cao là điều không hề dễ dàng. Vậy, tiền nhàn rỗi nên làm gì? Đầu tư vào đâu để sinh lời hiệu quả? Để trả lời được thắc mắc trên, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Đầu tư tiền nhàn rỗi là gì?

Đầu tư tiền nhàn rỗi có nghĩa là việc mua một loại tài sản nào đó khi bạn có một khoản tiền dư chưa sử dụng vào mục đích gì. Việc đầu tư đó sẽ tạo ra lợi nhuận và tăng giá trị cao trong tương lai. Một số hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi phổ biến hiện nay có thể kể đến như: Mua vàng, mua chứng khoán, mua bất động sản, mở công ty, mở cửa hàng, mua chứng chỉ quỹ mở… Tuy nhiên, quá trình đầu tư tiền nhàn rỗi vào những kênh trên thường cần dài hạn và có phần rủi ro hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng. Nhưng, nếu thành công thì có thể mang tới nguồn lợi tương đối lớn cho chủ đầu tư.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả

Bất động sản luôn là lĩnh vực đem lại giá trị cao cho nền kinh tế quốc dân, vì thế thu hút rất nhiều nhà đầu tư rót tiền vào lĩnh vực này. Đầu tư bất động sản đòi hỏi sự sắc bén, am hiểu và vững chắc về tài chính cũng như là kiến thức thì mới có thể thu lợi nhuận cao.

Cần vốn đầu tư lớn và vững chắc. Cần có kiến thức chuyên sâu, nhạy bén với thị trường để có quyết định đầu tư đúng đắn. Thời gian đầu tư dài hạn, có thể dài hơn so với kế hoạch ban đầu. Mất nhiều thời gian để thực hiện mua bán, làm các thủ tục cần thiết. Tính thanh khoản thấp hơn so với các hình thức đầu tư khác. Thị trường bất động sản có thể biến động mạnh do các hoạt động đầu cơ diễn ra ngày càng nhiều.

Đầu tư tiền nhàn rỗi bằng chứng khoán

Đầu tư linh hoạt, mua bán dễ dàng mang đến sự thuận lợi cho nhà đầu tư. Không cần phải có nguồn vốn lớn, không giới hạn người tham gia. Khả năng sinh lời cao nên chọn đúng đối tượng, có tính toán và tầm nhìn sâu rộng.

Khả năng sinh lời thấp, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Thường xuyên cập nhật kiến thức về tài chính cũng như tình hình thị trường để đầu tư đúng thời điểm. Cổ phiếu có thể tăng giả tạo dẫn tới tình trạng tăng giảm đột biến. Tình trạng mua bán nội gián ảnh hưởng tới giá cổ phiếu trên thị trường.

Gửi tiết kiệm

Đây là một trong những hình thức sinh lời được nhiều người lựa chọn nhất. Tất cả các ngân hàng hiện nay đều chú trọng tới kênh huy động vốn với nhiều kỳ hạn, loại hình gửi tiết kiệm nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đây là lựa chọn cho khoản tiền nhàn rỗi an toàn nhất và được ưa chuộng nhiều nhất. Tức là thích hợp đối với những nhà đầu tư trẻ với vào nghề vì độ an toàn, ăn chắc.

Gửi tiền tiết kiệm là một kênh để giữ tiền dành cho những ai muốn yên phận, tránh những biến động hay rủi ro trong thị trường tài chính. Nhưng với những người có ham muốn kiếm tiền cao, đam mê kinh doanh và muốn đồng tiền của mình phải sinh sôi thật nhanh thì gửi tiết kiệm ngân hàng không phải là lựa chọn tối ưu.

Đầu tư vàng, ngoại tệ

Mua vàng cũng là một kênh đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả và phổ biến hiện nay. Nó cũng được nhiều người lựa chọn. Bởi đầu tư mua vàng là cách giữ tài sản an toàn. Vàng không bị trượt giá như tiền giấy. Bên cạnh đó, nguồn cung của vàng cũng có giới hạn cho nên giá vàng chắc chắn luôn bình ổn, thậm chí là tăng mà ít có xu hướng giảm.

Giá vàng Việt Nam phụ thuộc nhiều vào Ngân hàng nhà nước. Bên cạnh đó, có một sự chênh lệch lớn giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới. Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư khá e ngại khi đầu tư vào vàng. Rủi ro mất cắp nếu tích trữ vàng không cẩn thận.

Đầu tư hàng hóa phái sinh

Đây cũng được xem là hình thức đầu tư tuyệt vời cho câu hỏi “Tiền nhàn rỗi đầu tư gì?”. Ngày nay, khi thị trường kinh doanh hàng hoá đã cởi mở hơn, các nhà đầu tư không còn lo ngại về tình trạng lạm phát khi tham gia đầu tư tiền nhàn rỗi vào lĩnh vực này.

Mặt khác, bạn còn có thể mua bảo hiểm sản phẩm hạn chế rủi ro nhằm đề phòng việc lỗ vốn.

Lĩnh vực đầu tư này được bảo hộ và nằm trong sự quản lý của Bộ Công Thương nên mang tính pháp lý cao. Do vậy, các nhà đầu tư sẽ yên tâm hơn khi rót tiền đầu tư theo phương pháp này.

Nói tóm lại, nếu bạn vẫn còn e ngại với việc đầu tư của mình, thì bạn nên chia nhỏ tiền nhàn rỗi vào các kênh đầu tư khác nhau. Ví dụ: với số vốn khoảng 1 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể chia cho 2 kênh: 50% đổ vào bất động sản và phần còn lại có thể đầu tư vào vàng và tiết kiệm.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

AHS Property “khởi tạo cú huých” cho thị trường bất động sản phía Đông Thủ đô
Sáng 12/4, tại tòa nhà Eurowindow Office Building, số 2 Tôn Thất Tùng đã diễn ra sự kiện Kick-off và ra quân bán hàng cho dự án Eurowindow...
Muốn đầu tư bất động sản thành công? Ghi nhớ các cách sau
Trong thực tế không ít nhà đầu tư đã để nguồn tài sản (danh mục đầu tư bất động sản) của mình phân tán và thiếu một chiến...
Làm thế nào để quản lý danh mục đầu tư bất động sản? Tham khảo các cách sau
Thị trường bất động sản tương đối biến động trong thời gian qua, một phần là do xu hướng của khách hàng thay đổi sau đại dịch. Điều...
Tại sao đầu tư bất động sản là một lựa chọn hấp dẫn?
Trong các kênh đầu tư, bất động sản là kênh hấp dẫn và thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia . Vậy bạn có biết tại...
Mua bất động sản khi có tiền nhàn rỗi, tại sao không?
Bạn đang bỏ túi một khoản tiền nhàn rỗi nhưng vẫn còn phân vân không biết nên làm gì? Không biết có nên đầu tư tài chính? Còn...
5 lý do nên đầu tư vào bất động sản ngay hôm nay!
Từ xa xưa, sở hữu bất động sản gắn liền với địa vị, sự giàu có và uy tín. Cùng với vàng, đó là cách an toàn nhất...