ACTION – HEART – SOLUTION
>
>
Đánh giá bất động sản nghỉ dưỡng dựa trên tiêu chuẩn nào?

Đánh giá bất động sản nghỉ dưỡng dựa trên tiêu chuẩn nào?

Với những ai mới đầu tư vào lĩnh vực bất động sản chắc đã nghe về loại hình bất động nghỉ dưỡng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn về bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Thị trường bất động sản hiện nay có nhiều loại hình đầu tư khác nhau, từ đất nền, đất vườn cho đến các loại hình cao cấp như bất động nghỉ dưỡng nói trên. Hãy cùng tìm hiểu về mô hình đầu tư này qua bài viết cụ thể dưới đây của AHS bạn nhé.

Đặc điểm của bất động sản nghỉ dưỡng

 • Bất động sản nghỉ dưỡng có chủ sở hữu riêng và thường nằm tại các địa điểm du lịch nổi tiếng hoặc các khu biệt lập yên tĩnh nhằm mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái nhất cho người sở hữu.
 • Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng thường được đầu tư quy mô lớn bởi các tập đoàn bất động sản uy tín cho nên mọi quá trình triển khai thực hiện đều được làm một cách tỉ mỉ từ vị trí, thiết kế kiến trúc tổng thể cho đến việc sử dụng đồ dùng nội thất… nhằm mang đến cảm giác thuận tiện, thoải mái khi sử dụng và toát lên vẻ đẳng cấp, sang trọng và độc đáo cho căn biệt thự.
 • Những bất động sản nghỉ dưỡng thường nằm trong một dự án lớn, do đó, chúng được quản lý tập trung bởi một đơn vị quản lý chuyên nghiệp và chủ sở hữu không phải tự quản lý. Đảm bảo biệt thự lúc nào cũng được giám sát 24/24 và mọi đồ đạc sẽ nguyên vẹn không lo trộm cắp.
 • Bất động sản nghỉ dưỡng luôn đi kèm các tiện ích và cơ sở hạ tầng chung trong quy mô dự án như: bể bơi, bãi biển, spa, phòng tập gym, nhà hàng,…
 • Nếu bạn cho thuê bất động sản nghỉ dưỡng của mình thì mọi vấn đề như: bảo trì định kỳ, quản lý công suất phòng hoặc đặt phòng,… bạn có thể nhờ đơn vị quản lý dự án hỗ trợ.
 • Bất động sản nghỉ dưỡng có thể được thuê dài hạn bởi các khách du lịch nội địa và khách du lịch nước ngoài.

Lợi ích mà bất động sản nghỉ dưỡng mang lại

 • Bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay đang được nhiều người đầu tư cho khách du lịch thuê và thu về lợi nhuận rất cao trong tháng. Đây có thể xem là nguồn thu chính của việc sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng!

Thường mức lợi nhuận của bất động sản nghỉ dưỡng nằm trong khoảng 8% – 16%/năm tùy theo mức độ trượt giá. Và nếu trong thời gian chờ tìm được người mua thì bạn vẫn có thể cho thuê với giá tốt.

 • Không cần bỏ sức và chi phí vốn cho việc quản lý nhờ có đơn vị quản lý dự án giải quyết các vấn đề này.
 • Sự tăng giá của bất động sản du lịch ngày càng cao và nhu cầu sở hữu riêng cho mình những bất động sản nghỉ dưỡng tại các khu du lịch nổi tiếng ngày càng nhiều hơn. Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu cho mình một vài loại bất động sản nghỉ dưỡng thì đây sẽ là cơ hội tốt cho bạn!

Tiêu chuẩn để có thể đánh giá BĐS nghỉ dưỡng

Đến gần 100% những người bán BĐS nghỉ dưỡng không biết về nó bởi vì thế chưa thể hiểu toàn bộ chi tiết tác động để có thể làm cho khách hàng có khoản đầu tư an toàn, chắc chắn và sinh lời. Một số chi tiết chính như:

 • Vị trí địa lý: một đặc điểm để thúc đẩy và phát triển BĐS nghỉ dưỡng gồm 3 yếu tố: Cơ sở hạ tầng, Điều kiện tự nhiên và tiện ích xung quanh. Như vậy nếu dựa vào đủ các yếu tố này thì có rất ít sản phẩm BĐS đạt đủ cả 3 yếu tố này. Ví dụ như: Đà Nẵng, Phú Quốc, Sapa, Nha Trang, Hội An, Đà Lạt, Huế.
 • Kiến trúc: để phát triển BĐS nghỉ dưỡng cần có kiến trúc và những người quản lý BĐS.
 • Thị trường: yếu tố kỳ vọng về đầu tư BĐS nghỉ dưỡng của khách hàng: Dòng tiền, Tăng giá vốn và Thanh khoản.

Với tiềm năng phát triển vượt trội, bất động sản nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ là kênh đầu tư sinh lời lớn, mang đến nguồn thu khủng hàng tháng cho giới đầu tư. AHS mong rằng có thể sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về bất động sản nghỉ dưỡng và quyết định có xuống tiền hay không. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách xây dựng danh mục đầu tư bất động sản
Khi tham gia đầu tư kinh doanh bất động sản, để tránh tình trạng lãng phí thời gian và nguồn lực quản lý, các nhà đầu tư thường...
Quản lý danh mục đầu tư: Thế nào là quản lý đa dạng và hiệu quả?
Thị trường bất động sản tương đối biến động trong thời gian qua, một phần là do xu hướng của khách hàng thay đổi sau đại dịch. Để...
Các bước quản lý đa dạng danh mục đầu tư bất động sản
Trong thực tế không ít nhà đầu tư đã để nguồn tài sản (danh mục đầu tư bất động sản) của mình phân tán và thiếu một chiến...
Bỏ túi 4 bước để quản lý danh mục đầu tư bất động sản
Thị trường Bất động sản tương đối biến động trong thời gian qua, một phần là do xu hướng của khách hàng thay đổi sau đại dịch. Điều...
AHS Property “khởi tạo cú huých” cho thị trường bất động sản phía Đông Thủ đô
Sáng 12/4, tại tòa nhà Eurowindow Office Building, số 2 Tôn Thất Tùng đã diễn ra sự kiện Kick-off và ra quân bán hàng cho dự án Eurowindow...
Muốn đầu tư bất động sản thành công? Ghi nhớ các cách sau
Trong thực tế không ít nhà đầu tư đã để nguồn tài sản (danh mục đầu tư bất động sản) của mình phân tán và thiếu một chiến...