ACTION – HEART – SOLUTION
>
>
Các loại hình đầu tư bất động sản đang phổ biến

Các loại hình đầu tư bất động sản đang phổ biến

Để đầu tư bất động sản thành công, các nhà đầu tư cần phải có kiến thức nền vững chắc, tham khảo các điều dưới đây để đầu tư bất động sản một cách thành công. 

1. Những loại hình đầu tư bất động sản phổ biến 

Có 3 loại hình đầu tư bất động sản phổ biến hiện nay. Là đầu tư căn hộ chung cư, đầu tư đất nền và nhà phố. 

Đầu tư căn hộ chung cư: 

Đầu tư căn hộ chung cư là loại hình kinh doanh thu hút nhiều nhà đầu tư. Có hình thức thanh toán linh hoạt. Và nhiều chính sách trả góp với lãi suất ưu đãi để hỗ trợ người mua. Tạo điều kiện cho người mua dễ dàng sở hữu căn hộ dù chưa đủ nguồn vốn tích lũy. 

Đầu tư đất nền:

Đầu tư bất động sản đất nền là phương pháp đầu tư truyền thống. Không bị ảnh hưởng nhiều bởi quảng cáo. Bên cạnh đó quỹ đất ngày càng thu hẹp, tài nguyên đất không tăng lên. Chính là lý do tài sản này được săn đón nhiều nhất. Đặc biệt đối với những nhà đầu tư có số vốn ít. Thì khu vực vùng ven chính là lựa chọn an toàn. 

Đầu tư nhà phố: 

Đầu tư nhà phố là loại hình kinh doanh chưa bao giờ giảm nhiệt. Vì nguồn cung cầu luôn cao. Nhà phố rất dễ sử dụng và có thể dùng để kinh doanh mặt bằng. Tính pháp lý thường rõ ràng và đầy đủ hơn các loại hình khác.

2. Trước khi đầu tư bất động sản, cần trang bị những kiến thức gì?

Nhằm hạn chế những rủi ro khi thực hiện đầu tư bất động sản. Bạn nên trang bị những kỹ năng sau để đầu tư hiệu quả.

Không ngừng học hỏi 

Một trong những sai lầm lớn nhất của các nhà đầu tư bất động sản hay những nhà môi giới là không dành thời gian để tìm hiểu những điều cơ bản. Bạn không thể thành công với bất cứ công việc nào nếu không có đủ kiến thức và sự hiểu biết. Đảm bảo dành thời gian mỗi ngày để tìm hiểu và học hỏi từ tất cả các nguồn khác nhau. Tạo dựng cho bản thân một nền tảng tốt sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người.

Xác định mục đích

Điều quan trọng nhất là phải quan tâm tới mục đích cuối cùng khi đầu tư bất động sản. Bạn mua bất động sản để ở, cho thuê hay mua để tích trữ khi tăng giá thì bán lại… Mỗi mục đích khác nhau thì cách lựa chọn sản phẩm cũng khác nhau. Theo đó, tiền đầu tư sẽ bị giữ rất lâu nếu nhà đầu tư không tính đến giá trị sử dụng của bất động sản.

Chấp nhận rủi ro 

Đầu tư vào lĩnh vực nào cũng có nhiều rủi ro. Không ai thành công mà không gặp bất kỳ thất bại nào. Thị trường bất động sản cũng không ngoại lệ. Khi đầu tư sẽ có những thời điểm bạn không bán được hàng trong thời gian dài. Khi đó bạn nên chấp nhận, đánh giá lại hiệu quả công việc trong quá trình hoạt động. Và chờ đợi cơ hội đầu tư để có được mức giá tốt, phù hợp hơn.

Lựa chọn nguồn tiền để mua bất động sản 

Các nhà đầu tư thường có nhiều lựa chọn về nguồn tiền khi chọn mua bất động sản. Điển hình như thanh toán bằng tiền mặt trong một lần hoặc vay vốn ngân hàng. Đối với những ai có nguồn tiền nhàn rỗi, việc thanh toán bằng tiền mặt trong một lần là lựa chọn tốt nhất. Bởi khi này bạn có thể nhận về khoản chiết khấu lớn từ phía chủ đầu tư dự án. 

Trong trường hợp mọi người phải sử dụng nguồn vốn từ việc vay ngân hàng, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng. Hãy lựa chọn những đơn vị tài chính uy tín. Nơi áp dụng mức lãi suất thấp nhất cho khách hàng.

Lựa chọn các công cụ kỹ thuật hỗ trợ 

Thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi. Công cụ kỹ thuật số hỗ trợ kinh doanh là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Muốn công việc đầu tư phát triển. Bạn nên sử dụng các ứng dụng và công nghệ kỹ thuật số vào trong quá trình kinh doanh.

Trên đây là các kiến thức, loại hình đầu tư bất động sản đang “hot” hiện nay có thể giúp bạn rất nhiều nếu bạn muốn đầu tư. Nếu còn băn khoăn, chưa biết nên chọn loại hình đầu tư nào, ưu/nhược điểm của từng loại hình đầu tư, hãy liên hệ ngay với AHS để được tư vấn thêm nhé. 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

AHS Property “khởi tạo cú huých” cho thị trường bất động sản phía Đông Thủ đô
Sáng 12/4, tại tòa nhà Eurowindow Office Building, số 2 Tôn Thất Tùng đã diễn ra sự kiện Kick-off và ra quân bán hàng cho dự án Eurowindow...
Muốn đầu tư bất động sản thành công? Ghi nhớ các cách sau
Trong thực tế không ít nhà đầu tư đã để nguồn tài sản (danh mục đầu tư bất động sản) của mình phân tán và thiếu một chiến...
Làm thế nào để quản lý danh mục đầu tư bất động sản? Tham khảo các cách sau
Thị trường bất động sản tương đối biến động trong thời gian qua, một phần là do xu hướng của khách hàng thay đổi sau đại dịch. Điều...
Tại sao đầu tư bất động sản là một lựa chọn hấp dẫn?
Trong các kênh đầu tư, bất động sản là kênh hấp dẫn và thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia . Vậy bạn có biết tại...
Mua bất động sản khi có tiền nhàn rỗi, tại sao không?
Bạn đang bỏ túi một khoản tiền nhàn rỗi nhưng vẫn còn phân vân không biết nên làm gì? Không biết có nên đầu tư tài chính? Còn...
5 lý do nên đầu tư vào bất động sản ngay hôm nay!
Từ xa xưa, sở hữu bất động sản gắn liền với địa vị, sự giàu có và uy tín. Cùng với vàng, đó là cách an toàn nhất...